fbpx

Our Solutions

บริการออกแบบและติดตั้งระบบโทรศัพท์ IP 
สำหรับธุรกิจ SMEs และ Enterprise 

บริษัท อีโคคอม จำกัด มีบริการให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหาอุปกรณ์ และติดตั้ง  IP PBX แบบครบวงจร ทั้งตู้สาขาโทรศัพท์ IP PBX , IP Phone , 3G VoIP Gateway ,อุปกรณ์แปลงสัญญาณ Analog เป็น IP พร้อมบริการหลังการขาย บริการแก้ไข บำรุงรักษาระบบ IP PBX ของลูกค้าทั้งแบบรายเดือน และรายปี  ด้วยทีมงานมืออาชีพ เรายินดีพร้อมให้บริการโทร. 093-160-1939 หรือ 063-269-8988

April 18, 2018

TeleSurvey Solution

TeleSurvey Solution ท่ามกลางการแข่งขันทางธุรกิจที่นับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น การนำเครื่องมือในการสำรวจความต้องการและพฤติกรรมด้านการบริโภคสินค้าและบริการของลูกค้าอย่างเช่น Telephone Survey System จึงเป็นสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้เพื่อเป็นการเติมเต็มกลยุทธ์ทางด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (Customer Relationship Management) ให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ครบถ้วน แม้ในปัจจุบันจะเป็นยุคของอินเตอร์เน็ตและสื่อสังคมออนไลน์ แต่การติดต่อลูกค้าเพื่อการสำรวจทางโทรศัพท์ (Telephone Survey) ยังคงมีความสำคัญและควรใช้เป็นช่องทางหลักอย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะมีข้อได้เปรียบที่เหนือกว่าเช่น มีต้นทุนที่ต่ำเมื่อเทียบกับการทำการสำรวจในรูปแบบอื่นๆ (แบบสอบถามออนไลน์ หรือ การสัมภาษณ์ต่อหน้า) สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้เกือบทั้งหมดโดยไม่มีข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี (ผู้ถูกสำรวจไม่จำเป็นต้องเข้าถึงอินเตอร์เน็ต) สามารถได้รับข้อมูลที่แม่นยำกว่าการสำรวจที่ให้ลูกค้าเป็นผู้กรอกข้อมูล ซึ่งมีโอกาสที่จะได้รับข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ระบบสำรวจทางโทรศัพท์ (Telephone Survey System) จึงเป็นเครื่องมือหลักในการที่จะได้มาซึ่งข้อมูลความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อสินค้าและบริการ ที่มีประสิทธิภาพด้านความแม่นยำและถูกต้องของข้อมูล รวมถึงมีต้นทุนการดำเนินงานที่คุ้มค่า ทั้งนี้นอกจากการฝึกอบรมพนักงานที่เป็นผู้สำรวจ (Survey Agent Training) การสร้างแบบสำรวจที่เหมาะสม (Survey Script Creating) ปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ ระบบสำรวจทางโทรศัพท์ต้องมีความง่ายต่อการใช้งานโดยผู้ใช้ และไม่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป ดูแลรักษาได้ง่าย ถึงแม้ในช่วงแรกที่มีการพัฒนาระบบสำรวจทางโทรศัพท์ขึ้นใช้งาน จะมุ่งเน้นไปที่องค์กรธุรกิจสำหรับใช้ในการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อสินค้าและการบริการ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปัจจุบันระบบ Telephone Survey System ได้ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานภาครัฐ สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล […]

Solutions 0 Comment
April 18, 2018

Telesales Solution

Telesales Solution เมื่อพูดถึง Telesales Solution หากเราลองแปลความหมายอย่างตรงไปตรงมา จะแปลได้ว่า ระบบที่ช่วยให้สามารถเกิดการซื้อขายสินค้าหรือบริการทางโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นการที่พนักงาน Call Center โทรออกไปเพื่อเสนอขาย หรือลูกค้าเป็นฝ่ายโทรเข้ามาเพื่อสอบถามและตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ ต่างก็เรียกว่า Telesales ทั้งสิ้น ปัจจุบันการเสนอขายทางโทรศัพท์ไม่ได้ทำผ่านระบบคู่สายโทรศัพท์พื้นฐานโดยตรง แต่มีการใช้เทคโนโลยี 3G VoIP Gateway ช่วยให้ระบบ Call Center ในฟังชั่น Telesales สามารถโทรออกโดยผ่านซิมโทรศัพท์มือถือที่สมัครโปรโมชั่นเหมาจ่ายทำให้ให้ลดค่าใช้จ่ายในการโทรได้อย่างมหาศาล นอกจากนี้ยังมีฟังชั่น Voice Record ที่บันทึกการสนทนาระหว่างลูกค้าและพนักงาน Call Center เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะการให้บริการของพนักงานให้ดีขึ้น และเพื่อเป็นข้อมูลกรณีมีข้อร้องเรียน หากเปรียบเทียบกับระบบที่นำเสนอช่องทางการขาย (Sales Channel) อื่นๆ Telesales Solution ยังมีข้อได้เปรียบและเหนือกว่าช่องทางการขายอื่นๆ อย่างมากทั้งในแง่ของความตรงไปตรงมาและความน่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่นการทำแคมเปญเสนอขายทางอีเมล์ ก็เป็นเรื่องที่ยากในการที่จะสร้างความน่าสนใจให้ผู้รับอีเมล์เกิดความต้องการซื้อ เนื่องจากเป็นการสื่อสารทางเดียวไม่สามารถตอบโต้ได้ และหากลูกค้ามุ่งหวัง (Prospect) ต้องการที่จะสอบถามเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจ ก็ไม่สามารถทำได้ หรือขาดความทันท่วงที หากลูกค้าจะตอบกลับอีเมล์เพื่อสอบถามก็อาจจะหมดความสนใจที่จะซื้อไปแล้ว หรือแม้แต่การติดต่อทางแชท หรือ ระบบสื่อสารด้วยข้อความอื่นๆ […]

Solutions 0 Comment
April 18, 2018

Outbound Collector Solution

Outbound Collector Solution Outbound Collector Solution เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของระบบ Call Center ซึ่งเน้นที่การโทรออก (Make Call) ไปยังกลุ่มลูกค้าที่กำหนดหรือกลุ่มลูกค้ามุ่งหวัง (Prospect) จากโปรแกรม Soft Phone  ซึ่งติดตั้งอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ IP Phone ก็ได้ ประกอบกับปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศมีความก้าวหน้ามากขึ้นช่วยทำให้ประสิทธิภาพของ Outbound Collector Solution ได้รับการพัฒนาทั้งในแง่ของจำนวนสายที่สามารถโทรออกได้ต่อชั่วโมง และยังสามารถประหยัดค่าโทรศัพท์โดยการใช้ เทคโนโลยี 3G VoIP Gateway ในการจัดการซิมโทรศัพท์ซึ่งสมัครโปรโมชั่นโทรแบบไม่จำกัดหรือค่าโทรต่อนาทีถูก และฟังก์ชันการทำงานที่อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ โดยการเพิ่มการเชื่อมต่อกับฟังก์ชันต่างๆ (Module Integration) เช่น ระบบบันทึกการสนทนาเสียง (Voice Recording) เพื่อใช้ในการเฝ้าตรวจสอบ (Monitorning) การสนทนาระหว่าง Call Center Agent โดยหัวหน้างาน (Supervisor) ทั้งแบบเรียลไทม์ (Realtime/Spy) หรือบันทึกเพื่อฟังภายหลัง เพื่อพัฒนามาตรฐานการบริการให้ดีขึ้น ในบางกรณีหัวหน้างานอาจจะมีการให้คำแนะนำให้กับ Call […]

Solutions 0 Comment
August 27, 2019

IVR Call Out

IVR Call Out (Automatic Dialer) หลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นหูกับระบบ IVR Call Out แต่คงจะรู้จักระบบ IVR (Interactive Voice Response) เป็นอย่างดี เวลาที่โทรเข้าไปยังศูนย์ Call Center หรือองค์กรธุรกิจเกือบทุกขนาดในปัจจุบัน จะทราบว่า ระบบ IVR นั้นใช้สำหรับตอบรับผู้ที่โทรเข้าไป (Caller) ในข้อมูลเบื้องต้น หรือเป็นระบบอัตโนมัติที่ผู้โทรสามารถทำรายการได้เอง เช่น บริการบัตรเครดิต บริการของภาครัฐต่างๆ แต่ระบบ IVR Call Out จะทำงานตรงกันข้าม โดยสามารถโทรออก (Call out) ไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย (Prospect) หรือผู้รับโทรศัพท์ที่กำหนดไว้ (Target User) เพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ข่าว กิจกรรม หรือ แจ้งข้อมูลที่สำคัญให้กับลูกค้า เช่น กำหนดนัดชำระบัตรเครดิต การเตือนนัดหมาย หรือบริการอื่นๆ ก็สามารถทำได้โดยการเชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นงานอื่นผ่านระบบ CTI (Computer Telephony […]

Solutions 0 Comment
October 27, 2016

IP-PBX Solution

IP PBX Solution IP PBX Solution คือระบบโทรศัพท์ผ่านตู้สาขา IP โดยสามารถใช้งานร่วมกับ IP Phone ผ่านระบบ VoIP ซึ่งเป็นระบบโทรศัพท์ที่ให้บริการ SIP Account สำหรับองค์กรที่ต้องการใช้ระบบ VoIP ในการสื่อสารระหว่างประเทศอัตราถูกหรือการติดต่อระหว่างสาขาฟรี โดยระบบได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต สามารถจัดการระบบเครือข่ายได้ง่าย และยังสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ SIP ได้หลากหลายประเภท อาทิ เช่น Soft-phone, Analog-phone, ATA, VoIP Gateway นอกจากนี้ยังช่วยลดความยุ่งยาก และค่าใช้จ่ายในการเดินสายโทรศัพท์เมื่อเทียบกับระบบตู้สาขาโทรศัพท์แบบอะนาล็อก (PBX) อีกด้วย ประเภทธุรกิจที่มีการใช้งานระบบ IP PBX Solution 1. บริษัทที่มีหลายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2. ธุรกิจที่ให้บริการโทรไปต่างประเทศในราคาประหยัด 3. ธุรกิจที่มีการขยายสาขา และต้องการติดตั้งระบบโทรศัพท์ การใช้งานระบบ IP PBX มีหลายรูปแบบ เช่น 1. IP PBX Single Site บริการออกแบบและติดตั้งระบบ […]

Solutions 0 Comment
October 27, 2016

Inbound Call Center Solution

Inbound Call Center Solution Inbound Call Center คือรูปแบบหนึ่งภายในระบบ Call Center ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการรับสายจากผู้ที่โทรเข้ามายัง Call Center ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ผู้ใช้สินค้าหรือบริการ โดยทั่วไปแล้ว Inbound Call Center จะใช้ในการรับสายสนทนาเพื่องานสนับสนุนลูกค้า, งานบริการ, งานขาย, การรับออเดอร์, การสอบถามข้อมูลโดยผู้ที่เป็นลูกค้าอยู่แล้ว หรือแม้แต่ ลูกค้ามุ่งหวัง (Prospect) ปัจจุบันมีการประยุกต์ใช้ Inbound Call Center ร่วมกับช่องทางการสื่อสารขาเข้าระบบอื่นๆ เช่น ระบบแชท หรือ อีเมล์ โดยทั่วไปแล้ว เมื่อ Inbound Call Center ได้รับสายโทรเข้าจากลูกค้า สายโทรศัพท์ (Call) จะถูกส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ Call Center Agent แล้วก็จะโอนสายต่อไปโดยขึ้นอยู่กับความพร้อมของเจ้าหน้าที่ (Agent Availability) และเส้นทางการโอนสาย (Routing policy) ที่กำหนดไว้ […]

Solutions 0 Comment
April 18, 2018

Cloud Call Center Solution

Cloud Call Center Solution ระบบ Cloud Call Center Solution เป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Cloud Computing ที่สำคัญและเปลี่ยนโฉมหน้าสภาพแวดล้อมทางธุรกิจยุคปัจจุบันไปอย่างสินเชิง และด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ (Cloud Technology) ทำให้บริการและแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยสตาร์ทอัพมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับขยายธุรกิจ (Scale up) ได้อย่างง่ายดาย ในอุตสาหกรรมคอลเซ็นเตอร์ (Call Center Industry) ก็ได้รับประโยชน์จากคลาวด์ จนทำให้ Cloud Call Center Solution มีข้อดีดังต่อไปนี้ Call Center ขนาดเล็กไม่จำเป็นต้องลงทุนมากสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT เนื่องจากระบบคลาวด์มีการจัดเก็บข้อมูลและมีการประมวลผลบนคลาวด์เกือบทั้งหมด ในขณะที่เครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่อพ่วง (Peripheral devices) ของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ก็ไม่จำเป็นต้องมีสมรรถนะสูง ก็สามารถปฏิบัติงานได้ การปรับเปลี่ยนโยกย้ายสถานที่ทำงาน (Location) สามารถทำได้ง่าย เหมาะสำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มทำระบบ Call Center หากอนาคตมีการขยายงานด้านการให้บริการไปสู่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ก็สามารถเริ่มงานได้ทันที เพียงแค่มีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเท่านั้น (Internet Connection) นอกจากนี้การใช้ระบบ […]

Solutions 0 Comment